Trong quá trình sử dụng, nhà vệ sinh nhà bạn có thể gặp trường hợp bồn cầu TOTO rút nước chậm, ùn ứ chất thải, càng xả thì nước càng trào lên. Tham khảo cách khắc phục sau của TOTO Việt Nam giúp bạn loại bỏ tình trạng đó ngay tại nhà.

Bồn cầu TOTO rút nước chậm và cách khắc phục
Bồn cầu TOTO rút nước chậm và cách khắc phục

Khi bồn cầu TOTO không xả nước đều và rút nước chậm, điều này có thể cho thấy bồn cầu bị tắc nghẹt hoặc gặp sự cố trong việc xả chất thải. Những tình huống như vậy có thể gây gián đoạn trong cuộc sống hàng ngày của gia đình. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm các giải pháp hợp lý và nhanh chóng.

Nguyên nhân bồn cầu TOTO rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm là hiện tượng khá phổ biến bao gồm nhiều nguyên nhân cần xác định rõ trước khi tiến hành các biện pháp khắc phục kịp thời.

 • Đầu tiên, có thể là do đường ống dẫn chất thải từ bồn cầu xuống đã trải qua nhiều năm sử dụng và hiện đang trong giai đoạn suy giảm chất lượng.
 • Nguyên nhân khác có thể là do việc rơi vật thể khó phân hủy, vật cứng, hoặc có kích thước lớn vào ống dẫn gây tắc nghẽn.
 • Thường xuyên việc đổ rác, bã cà phê, và các loại chất thải khác có thể tích tụ và dẫn đến tắc nghẽn trong hệ thống.
 • Đôi khi, bồn cầu TOTO có thể bị tắc do các vật dụng cá nhân bị rơi xuống và gây cản trở luồng chảy.
 • Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm giấy không kịp phân hủy và gây tắc nghẽn.
Nguyên nhân bồn cầu TOTO rút nước chậm
Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu TOTO rút nước chậm
 • Có trường hợp đường thoát khí của hầm cầu bị tắc nghẽn hoặc không đủ để đảm bảo luồng khí qua lại, gây trở ngại cho quá trình xả nước.
 • Khi hầm cầu không được hút quá lâu, dung tích bể chứa dần đầy và gây ra tình trạng dồn ứ.
 • Việc xây dựng bể phốt quá cao so với bồn cầu và đường dẫn ống nước thải có thể làm cho quá trình xả nước từ bồn cầu TOTO trở nên chậm chạp.

Dấu hiệu cho thấy bồn cầu TOTO rút nước chậm

Với những công trình vệ sinh thông thường, bạn sẽ thấy sau khi đi vệ sinh xong, chỉ cần ấn nút là tất cả chất thải được cuốn theo dòng nước đi xuống bệ phốt một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất. Tuy nhiên khi bồn cầu TOTO nhà bạn gặp vấn đề rút nước chậm thì bạn dễ dàng quan sát thấy, nước trong lòng bồn cầu sẽ rút đi rất chậm, thậm chí là cả chất thải cùng nước càng dồn ứ lại và nếu bạn tiếp tục xả nước thì tình trạng có thể trầm trọng thêm thậm chí là tràn ra ngoài.

Dấu hiệu cho thấy bồn cầu TOTO rút nước chậm
Dấu hiệu cho thấy bồn cầu TOTO rút nước chậm

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm

Để khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm tại nhà, bạn hãy thử một số biện pháp thông bồn cầu TOTO đơn giản sau.

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng nước nóng và nước rửa bát

Khi giấy vệ sinh hoặc các vật khó tiêu bị kẹt trong bồn cầu, bạn có thể thử các cách sau để giải quyết tình trạng này:

 • Đổ nước nóng: Đổ nước nóng vào bồn cầu và đợi một thời gian để giấy vệ sinh có cơ hội phân hủy và trôi đi. Hoặc bạn có thể sử dụng một xô nước lớn để đổ nước vào bồn cầu mạnh mẽ.
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng nước nóng và nước rửa bát
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng nước nóng và nước rửa bát
 • Sử dụng nước rửa bát: Một cách khác là sử dụng nước rửa bát, điều này cũng có thể giúp trôi đi các vật khó tiêu như tóc, giấy, bùn đất, vv. Hãy đổ khoảng ¼ cốc nước rửa bát vào bồn cầu, sau đó đợi khoảng 10 phút và đổ một lượng nước nóng từ từ vào bồn cầu. Kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên.

=> XEM THÊM: THÔNG TẮC BỒN CẦU TOTO BẰNG NƯỚC NÓNG

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng băng dính

Đây là một phương pháp đơn giản mà không đòi hỏi nhiều công sức. Bạn chỉ cần sử dụng một cuộn băng keo, có chiều ngang khoảng 4cm, hoặc tìm một miếng dán thông bồn cầu, có thể mua tại cửa hàng điện nước.

Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng băng dính
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng băng dính

Dù bạn sử dụng băng keo hay miếng dán thông bồn cầu, quá trình thực hiện cũng phải tuân thủ các bước sau: Trước hết, bạn cần làm sạch miệng bồn cầu TOTO một cách kỹ càng và sử dụng khăn để lau khô để đảm bảo bề mặt sạch và có độ bám dính tốt. Sau đó, bạn tiến hành dán kín miệng bồn cầu TOTO như hình minh họa. Cuối cùng, bạn xả nước từ bình chứa nước của bồn cầu TOTO và giữ nút ấn yên tĩnh trong khoảng 2 phút.

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng móc phơi quần áo

Bạn có thể dùng một móc quần áo đã được biến chế hoặc một thanh sắt dài, mỏng có đầu móc để rút các vật hoặc chất thải gây tắc nghẽn trong đường ống bồn cầu. Đây là cách thông thường khi bạn vô tình rơi các vật dụng cá nhân xuống bồn cầu.

Cách nhanh nhất để thực hiện việc này là lấy một chiếc móc quần áo và thẳng nó ra, hoặc bạn có thể sử dụng dây thép có đường kính khoảng 3mm. Sau đó, quấn giẻ vào đầu của chiếc móc quần áo hoặc dây thép.

Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng móc áo
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng móc áo

Tiếp theo, bạn đặt đầu giẻ quấn vào co ống bồn cầu. Hãy đẩy nó sâu vào bồn cầu TOTO cho đến khi bạn cảm thấy có sự kháng cự, đó chính là vật bị tắc nghẽn.

Kéo đầu giẻ ra một cách nhẹ nhàng và tạo áp lực để đẩy vật cản ra khỏi đường ống, giúp thông thoát.

Khi nước đã rút và điểm tắc nghẽn đã được giải quyết, đảm bảo đổ một thau nước lớn vào bồn cầu TOTO để đảm bảo ống thoát tự nhiên thông thoát.

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng móc Coca Cola

Ngâm coca qua đêm để là phân hủy các vật gây tắc nghẽn rồi dùng nước nóng đổ vào bồn cầu để làm trôi đi các vết bám chưa phân hủy hết.

Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng coca cola
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng coca cola
 • Bước 1: Chuẩn bị hai lon coca và một bình nước nóng lớn.
 • Bước 2: Đổ coca trực tiếp vào bồn cầu và đậy nắp lại để qua đêm.
 • Bước 3: Sáng hôm sau, bạn nấu một bình nước nóng thật lớn rồi đổ nhẹ nhàng vào bồn cầu.
 • Bước 4: Khoảng 15 – 20 phút sau, nhấn xả nước và kiểm tra lại tình trạng nghẹt của bồn cầu.

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng thụt cao su pít tông

Khi hầm cầu bị tắc nghẽt, để tránh tràn nước ra ngoài và mùi hôi khó chịu, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng pít tông
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng pít tông
 • Mở nắp của két nước và kéo van nước của bồn cầu TOTO để ngăn nước chảy xuống.
 • Sử dụng giấy báo cũ có khả năng thấm nước tốt để dọn dẹp chất thải và giảm mùi hôi.
 • Xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn để lựa chọn pit tông phù hợp với tình trạng. Có thể là do giấy mềm hoặc các vật dụng cứng rơi vào bồn cầu, vì vậy bạn cần chọn pit tông có kích thước phù hợp.
 • Trước khi sử dụng pit tông, nhúng nó vào nước ấm để làm cho cao su mềm hơn và dễ sử dụng hơn. Đặt pit tông ở giữa bồn cầu TOTO và đảm bảo nước đủ để ngập nó, nếu cần thêm nước, hãy đổ thêm.
 • Thực hiện đẩy pit tông lên và xuống một cách đều đặn, mạnh mẽ cho đến khi bồn cầu TOTO thông tắc. Thời gian này thường kéo dài từ 15 đến 20 phút.
 • Sau khi thông tắc, xả nước và tiến hành vài lần đẩy pit tông nữa để đảm bảo rằng tất cả chất cặn đã bị tống đi.
 • Nếu bạn bị tràn nước, hãy mở phễu rút nước lên để cho chất thải trôi xuống cống, sau đó vệ sinh khu vực bị tràn.
 • Đưa pit tông vào co ống dẫn của bồn cầu TOTO và thực hiện động tác đẩy pit tông từ trên xuống dưới, lặp lại khoảng 10 lần. Nếu chất thải đã thoát, bạn đã thành công.

Cách khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng baking soda, muối, giấm trắng

Trộn đều baking soda, muối và dấm trắng với nhau để tạo thành một thứ dung dịch, sau đó đổ xuống lỗ rút nước trong bồn cầu. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống. Rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày trong đó sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, muối và dấm trắng.

Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng baking soda
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng baking soda

Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng hóa chất thông bồn cầu

Nếu vấn đề xuất phát từ bể phốt thì cần sử dụng một số hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lí bể phốt để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong.

Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng bột thông cống
Khắc phục bồn cầu TOTO rút nước chậm bằng bột thông cống

Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải.

Nếu đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau mà không phát huy tác dụng thì mới gọi đến các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp để cầu cứu.