Ở những khu vực đông người như trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… thì khu vực nhà vệ sinh giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Đặc biệt điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Vậy chúng ta cần thiết kế khu vực nhà vệ sinh ở những trung tâm đông người này như thế nào cho hợp lý?

Hãy cùng tham khảo ngay 4 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà vệ sinh ở những khu vực đông người sau đây nhé.

Đảm bảo đủ số lượng nhà vệ sinh để phục vụ nhu cầu sử dụng

Vách ngăn vệ sinh cho nhà hàng

Đối với những khu vực có diện tích lớn, đông người qua lại thì chắc chắn nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh cũng cao, tần suất liên tục, vậy số lượng nhà vệ sinh bao nhiêu là đủ?

Chúng ta cần dự tính được lượng khách đến với địa điểm đó trong thời gian một ngày là bao nhiêu, đồng thời cân nhắc trong tổng thể dự án thì diện tích cho phép để xây dựng nhà vệ sinh cộng đồng là bao nhiêu. Từ đó chúng ta sẽ xác định được số lượng nhà vệ sinh cần thiết và phù hợp để tiến hành xây dựng. Việc tiến hành xây dựng hệ thống nhà vệ sinh cũng tương đối tốn kém, vì thế không cần thiết phải phung phí xây dựng quá nhiều nhà vệ sinh, hay khu vệ sinh quá rộng, chỉ cần hợp lý, gọn gàng và sạch sẽ, tiện lợi là được.

Đảm bảo sự riêng tư và chú ý đến sự thông thoáng

Vừa kín đáo, riêng tư nhưng lại vừa đảm bảo được sự thông thoáng, khô ráo là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà vệ sinh nói chung, đặc biệt ở những khu vực đông người qua lại, tần suất sử dụng nhà vệ sinh cao thì yếu tố này lại càng trở nên quan trọng. Như vậy giữa các phòng vệ sinh chúng ta cần có sự ngăn cách đủ kín đáo, thuận tiện cho cho mọi người sử dụng và đảm bảo được sự an toàn. Bên cạnh đó chúng ta nên ưu tiên sử dụng các loại vách ngăn lửng để mang đến sự rộng rãi và thoáng đãng hơn cho không gian. Cùng với đó hệ thống các gương vệ sinh cũng cần được bố trí sao cho hợp lý để tạo được sự phản chiếu giúp không gian được mở rộng nhiều chiều hơn. Bạn biết đấy, sẽ chẳng ai muốn bước vào một khu nhà vệ sinh kín mít và bí bạch đâu.

Thiết kế nhà vệ sinh hiện đại và tiện lợi

Nhà vệ sinh không cần thiết phải thiết kế quá cầu kỳ và phức tạp, thay vào đó chúng ta nên ưu tiên sự tối giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi. Điều đó có thể đạt được thông qua hệ thống các phụ kiện nhà vệ sinh. Các phụ kiện nhà vệ sinh không cần thiết quá cao cấp, số lượng không cần nhiều, thế nhưng chất lượng phải đảm bảo để độ bền cao, thiết kế phải đẹp mắt và hơn cả, phải đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng của mọi người.

Chi phí hợp lý

Đối với những địa điểm đông người qua lại, nhu cầu sử dụng các nhà vệ sinh cao thì chắc chắn chi phí đầu tư cho các khu nhà vệ sinh là không hề nhỏ chút nào. Vì thế chúng ta cần có sự tính toán kỹ lưỡng từng hạng mục trong ngân sách cho phép, với mức ngân sách ấy cần tìm được các nhà cung cấp nguyên vật liệu, dịch vụ đủ uy tín, chuyên nghiệp để mang đến những thành phẩm như mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã có thể giúp bạn nhận thấy được những nguyên tắc quan trọng nhất trong việc xây dựng hệ thống nhà vệ sinh ở các địa điểm đông người. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý khách cần được cung cấp thông tin về sản phẩm một cách chi tiết, hoặc muốn được tư vấn trong quá trình tham khảo và mua hàng, vui lòng liên hệ theo website totovietnam.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *