Bồn cầu là vật dụng phổ biến trong cuộc sống con người. Chính vì nhu cầu sử dụng lớn, mẫu mã đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn nhưng đây cũng là trở ngại trong việc chọn mua bồn cầu. Và để mua được bồn cầu chất lượng, đẹp, giá hợp lý và phù hợp bạn chú ý nhiều điều.

Sau đây là 6 điều bạn cần chú ý khi chọn mua bồn cầu.

  1. Mẫu mã loại bồn cầu

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm và chú ý đó là mẫu mã loại bồn cầu. Trên thị trường hiện nay có 3 loại bồn cầu được sử dụng phổ biến là loại bồn cầu 1 khối, 2 khối và bồn cầu treo tường.

Nếu xét về đáp ứng các nhu cầu cơ bản bạn nên chọn loại bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên, giá thành của loại bồn cầu này sẽ cao hơn chút xíu.

  1. Chất liệu bồn cầu

Một yếu tố khác bạn cần hết sức chú khi chọn mua bồn cầu đó là xem xét vấn đề chất liệu. Bởi nếu chẳng may chọn mua phải bồn cầu giá rẻ và được làm từ chất liệu không tốt sẽ rất nhanh hỏng. Thậm chí, nó còn dễ vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt. Vì thế, tốt nhất bạn nên ưu tiên chọn loại bồn cầu sứ có độ giày vừa phải và nung ở nhiệt độ quy chuẩn.

  1. Chất liệu men

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn mua bồn cầu đó chính là chất liệu men phủ. Bởi lớp men sẽ đóng vai trò làm giảm bớt cận bẩn và vi khuẩn bám vào bồn cầu gây hại tới sức khỏe. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn loại bồn cầu có lớp mem nhẵn bóng và ít bị bám bụi là tốt nhất. 

  1. Lượng nước sử dụng mỗi lần xả

Một trong những lời khuyên của nhiều người tiêu dùng đó là hãy ưu tiên chọn loại bồn cầu có 2 chế độ xả. Bởi nhờ vào chế độ này sẽ giúp tiết kiệm nước. Nhờ đó vừa tiết kiệm tiền nước vừa bảo vệ môi trường.

  1. Chi tiết kỹ thuật

Một mẹo nhỏ cho bạn khi chọn mua bồn cầu là hãy mở nắp két nước và tranh thủ xem xét các bộ phận bên trong. Đầu tiên là kiểm tra van xả và nên chọn loại van xả có độ đàn hồi cao được làm từ chất liệu nhựa tốt. Bởi nó giúp bồn cầu hoạt động bền lâu và ít bị hỏng. Tiếp đó, bạn kiểm ta tính đàn hồi của các nút bấm.

  1. Hãng sản xuất bồn cầu

Để chọn mua được bồn cầu chất lượng, bền đẹp và an toàn cho sức khỏe bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu. Tránh chọn những sản phẩm bồn cầu giá rẻ nhập khẩu Trung Quốc.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ mua được chiếc bồn cầu ưng ý cho gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *