Bồn cầu nhà vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bồn cầu được sử dụng hàng ngày mà không được vệ sinh đúng cách khiến cho bồn cầu dễ bị tắc nghẽn. Vậy làm thế nào để làm sạch bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Bàn cầu sạch đẹp mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng

Nguyên nhân bồn cầu tắc nghẽn

Bồn cầu tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau: thường xuyên bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu, bể phốt đầy, bị rơi các vật dụng như xà phòng hay kem đánh răng… dẫn đến bồn cầu bị nghẹt. Ngoài ra, còn có một số các nguyên nhân như thiết kế bồn cầu, bể phốt không đúng cách, không có đường thoát nước ra hố ga…

Cách làm sạch bồn cầu đơn giản và hiệu quả

 Sử dụng nhà vệ sinh không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu hư hỏng. Tuy nhiên, sử dụng nhà vệ sinh thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Để đảm bảo bồn cầu được bền, sử dụng được lâu hơn thì bạn không nên đứng lên trên bồn cầu khi đi vệ sinh vì đây chính là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị vỡ và hư hỏng.

Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn. Do đó, bạn nên cân nhắc xem loại giấy bạn sử dụng có dễ phân hủy trong môi trường nước hay không? Cho dù có dễ phân hủy thì cũng không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu vì sau khoảng thời gian dài và liên tục thì sẽ khiến tắc nghẽn bồn cầu gây những mùi hôi khó chịu.

Thường xuyên kiểm tra bồn cầu

Nếu như bạn thường xuyên kiểm tra bồn cầu có thể kịp thời phát hiện và sửa chữa các tình trạng bồn cầu hỏng hóc. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra van nước có bị rò gỉ không hay bồn cầu có bị khô nước không để kịp thời phát hiện, sửa chữa hỏng hóc, hạn chế hỏng hóc ngày càng trầm trọng.

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu đúng cách

Bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu để đảm bảo bồn cầu luôn được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn có hại ngày càng phát triển. Bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn, vết bám bám trên bồn cầu. Nên thực hiện thường xuyên hàng ngày để đảm bảo bồn cầu luôn được sạch sẽ.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn những thông tin, những cách để làm sạch bồn cầu đơn giản và hiệu quả tại nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: totovietnam.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *