Để bồn cầu của gia đình bạn luôn được sạch sẽ luôn là nỗi băn khoăn của nhiều chị em. Làm thế nào để bồn cầu luôn được sạch sẽ? Làm thế nào để sử dụng đúng cách mà bồn cầu không bị tắc nghẽn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm cách giúp cho bồn cầu nhà vệ sinh của gia đình bạn luôn được sạch sẽ.
vệ sinh TOTO

Tại sao bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn?

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu tắc nghẽn thường có khá nhiều ví dụ như thường xuyên vứt bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu, bể phốt đầy,… dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn. Ngoài ra, những nguyên nhân khác có thể kể đến như do việc thiết kế bồn cầu không đảm bảo chất lượng, bể phốt được thiết kế không đúng cách, hay không có đường thoát nước ra hố ga…

Làm thế nào để bồn cầu luôn được sạch sẽ?

Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách: Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách là một trong những cách giúp bạn giữ được bồn cầu luôn được sạch sẽ, hạn chế những hư hỏng không đáng có. Thế nhưng, để sử dụng bồn cầu đúng cách thì không phải ai cũng rõ. Để đảm bảo bồn cầu được bền, sử dụng được lâu hơn thì bạn không nên đứng lên bồn cầu khi đi vệ sinh hay đè những vật nặng lên nắp bồn cầu vì đây là những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị vỡ và hư hỏng.

Không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu: Đây là một trong những thói quen xấu của nhiều gia đình khi thường xuyên vứt giấy vệ sinh vào trong bồn cầu gây đến tình trạng bồn cầu tắc nghẽn. Do đó, bạn nên xem xét xem loại giấy mà gia đình bạn sử dụng có dễ phân hủy trong nước hay không và tốt nhất nếu có thể thì gia đình bạn nên chấm dứt thói quen này để bảo vệ bồn cầu của gia đình bạn. Bởi sau khoảng thời gian dài và liên tục sẽ khiến cho bồn cầu tắc nghẽn và gây lên những mùi hôi khó chịu.

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu đúng cách: Để đảm bảo bồn cầu của gia đình bạn luôn được sạch sẽ và hạn chế những vi khuẩn gây hại lây lan thì bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu đúng cách. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn bám trên bồn cầu. Nên thực hiện thường xuyên hoặc cách ngày một lần để đảm bảo bồn cầu luôn được sạch sẽ.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ có ích với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: totovietnam.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *